[KTN] Chương 1 : Nguyện Sinh


 

Chương 1 : Nguyện Sinh

Ngã tư đường.

Người đến người đi.

“Ai da!” Một cái tiểu đồng bị người qua đường đụng phải một chút, thất thanh kinh hô, mắt thấy sẽ ngã sấp xuống, trên mặt đất là những phiến đá đen nếu té đập đầu xuống thật là chuyện nguy hiểm.

Một bàn tay đưa tới , nhẹ nhàng mà đỡ lấy tiểu đồng kia.

Tiểu đồng kinh sợ chưa hết, ngẩng đầu lên, lại thấy một khuôn mặt hé ra tươi cười đang điềm đạm nhìn hắn. Người vừa tới hơi cuối hạ thắt lưng, ánh mắt mang nét cười cùng đôi lông mày giống như loan loan trách trách(*), vô hạn ôn nhu hỏi :” Không có việc gì chứ?”

(*) loan loan trách trách : trong từ điển là cong cong hẹp hẹp . =)) mà ta chả hiểu nên để nguyên ai biết hú ta nhé.

Tiểu đồng gật gật đầu, nhìn hắn không chớp mắt, cho tới bây giờ hắn chưa từng thấy vị ca ca nào cười đến ôn nhu thiện lương như thế:” Đại ca ca , cám ơn ngươi, ngươi tên là gì?” Hắn thích vị ca ca này cười đến mặt mày loan loan , thoạt nhìn rất là ôn nhu.

“Ta gọi là Nguyện Sinh, ta không có họ.” Người cười đến nét mặt cong cong vẫn là như vậy khẽ cúi người, nhẹ nhàng hòa khí trả lời.

Namnhân này tên là “ Nguyện Sinh” lần đầu tiên xuất hiện, hắn với trăm ngàn người khác giống nhau, mặc một thân trường bào trắng rộng khẽ lay động, ngoại trừ nụ cười cùng ánh mắt hết sức dịu dàng , hắn cũng không còn một chỗ nào khả nghi khác.

*****************

Tứ phượng Kim Ngân Lâu.

Bất kì ai đi lại trên giang hồ đều biết, cửa hàng bạc nào có “nhất phượng” “ nhị phượng”trên danh hiệu cửa hàng thì đều là sản nghiệp của Thiên Hoàng Lâu. Thiên Hoàng Lâu kinh doanh buôn bán vàng bạc châu báu tài năng xuất chúng, hơn mười năm qua nổi danh tứ hải, giàu nhất Trung nguyên!

 (+__+ đoạn này ta chế một số chổ nha bà con thông cảm hê hê)

Làm cho Thiên Hoàng Lâu đại danh vang xa, không chỉ có mỗi tiền tài vô kể ,mà còn có tiền lâu chủ trí kế tuyệt luân(*)__”Thất công tử” Tần Quyện cùng với lâu chủ hiện nay Tiếu Phi. Người trong giang hồ biết rõ, muốn giải quyết những chuyện phiền toái trước hết phải tìm đến thất công tử, nếu muốn trị bệnh cứu mạng thì phải cầu Tiếu tiên sinh. Trước sau hay vị lâu chủ làm cho Thiên Hoàng Lâu hưng thịnh một thời, không ai có thể so sánh được sự giàu có với nó, cũng không có người có thể xem thường sự ảnh hưởng của nó. Dù sao trên đời này có thể cùng với chưởng môn Thiếu Lâm luận phật, cùng với Vũ Dương đạo trưởng chơi cờ, cùng Thiên ngoại Thảo thánh tranh luận y thuật có thể có được mấy người? Mà bất hạnh thay ha vị lâu chủ đều là hai người trong số đó.

(*) trí kế tuyệt luân : là tài trí cùng mưu kế tuyệt luân.

Tứ phượng Kim Ngân Lâu cũng là sản nghiệp của Thiên Hoàng Lâu, tự nhiên  cũng không có ai dám  động mưu kế đến. Nhưng chủ quán đầu óc có tinh tế đến đâu cũng  phải có thời điểm sai sót.

“Chủ quán.” Có người thực ôn nhu gọi chưởng quầy tứ phượng Kim Ngân Lâu một tiếng, thanh âm ôn hòa giống như gió mát mùa hè thổi qua muôn ngàn lá xanh. (T___T đoạn này vất vả lắm nha nên ta cố hết sức oài)

Chưởng quầy ngẩng đầu, lộ ra trước mắt là khuôn mặt tươi cười nét mày loan loan, trong lời nói cũng mang đầy thiện ý,” Khách nhân của ngươi đánh rớt tảng đá, ta đuổi theo người đó không kịp, đem tàng đá gửi nơi này của ngươi để hắn có thể đến nhận lại.”

“Nha, ” chưởng quầy nhìn kỹ, cái gọi là “Tảng đá” là một khối tinh thạch màu xanh hình quả trứng , trị giá ba vạn chin ngàn hai mươi sáu lượng bạc . Hắn lộ ra mỉm cười nói :” Vị tiểu ca này, may mà có ngươi nhặt được, ngươi tên là gì?”

“Ta gọi là Nguyện Sinh.” Người cười đến vô hạn ôn nhu thật điềm đạm trả lời.

“Người tới. Cấp cho vị này Nguyện Sinh công tử hai mươi lượng bạc.” Chưởng quầy quay đầu phân phó, lại hỏi: “Không biết tiểu ca họ gì?”

Nguyện Sinh chỉ là mỉm cười, lắc lắc đầu, ôn nhu nói: “Ta không có họ.”

Chờ đến khi chưởng quầy quay đầu lại, trong tay cầm hai mươi lượng bạc:” Di…người đâu?”

Phó dịch đứng trông của một bên chỉ ra ngoài cửa nói ,:”Mới vừa rời đi.”

Chưởng quầy nhìn ra cửa, lại nhìn hai mươi lượng bạc trong tay, trong mắt lộ ra hoang mang ý.

*********************

Thập phượng Phỉ Thúy Các.

Phỉ Thúy các có nhiều vật quý giá, thập phượng các phỉ thúy lại là quý trung chi quý, trân trong chi trân(*), giá cả cũng thật sự kinh người. Giá cả rất đắt cũng có nghĩa rất ít người tới cửa, cũng có nghĩa rằng người nào đến đây tất nhiên không phải là kẻ đầu đường xó chợ.

(*) quý trung chi quý, trân trung chi trân: là trân quý nhất trong những đồ vật quý giá. Hix tác giả Đằng Bình này dùng từ mà khiến mình edit muốn hụt hơi a.

Hiện tại đang có người đi đến. Người tới một thân áo trắng, thật sự trông rất bình thường không có vẻ gì giống phú thương thắt lưng mang bạc vạn, nhưng mà nét mặt lương thiện cùng ý cười lại không hề làm cho người ta sinh ghét.

“Vị công tử này…” Chưởng quầy nhìn từ trên xuống dưới hắn.

Người tới phi thường ôn nhu khẽ cúi người, lấy một đôi ánh mắt biết cười nhìn hắn”Ta gọi là Nguyện Sinh, ta không có họ.”

“A?” Chưởng quầy nhíu mày.

“Ta gọi là Nguyện Sinh, ta muốn gặp Thiên Hoàng Lâu thất công tử.” Người tới nói thực ôn hòa, vẻ mặt lại giống như như ánh trăng tinh khiết chiếu rọi lên mặt sông , cùng gió đêm lạnh như nước nhu hòa.

 Hắn giống như một con thỏ trắng hoàn toàn vô hại, có vô hạn mềm mại lông tơ cùng thiện lương khiến cho người khác không nỡ làm tổn hại đến.

Chưởng quầy nhìn hắn thật lâu, nhưng lại nghĩ không ra lý do để cự tuyệt, sợ run thật lâu sau, mới chậm rãi nói: “Thất công tử không gặp khách lạ.”

Nguyện Sinh lắc lắc đầu, giống phủ định cách hắn nói, lại giống không có nghe hiểu được lời nói của hắn.”Ta gọi là Nguyện Sinh, ta muốn gặp thất công tử.” Hắn nở nụ cười, lập lại một lần.

Như vậy hoàn toàn vô hại, cũng không thể tổn thương ôn nhu a ——

Chưởng quầy yên lặng nhìn hắn thật lâu, thật lâu

Advertisements

2 responses

  1. Truyện này không có văn án nàng ơi, chương này xem như là tiền chương, nhưng nó để là Chương 1 . Mình để theo trong truyện của tác giả. Câu chuyện thật của bộ này bắt đầu từ chương hai cơ, cái này là khai vị hehe.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s