[YMH] Chương 3 p1


Chương 3 P1

Tửu quán Phú Quý nằm trên đường lớn thành Đông lúc nào cũng buôn bán phát đạt, khách khứa tấp nập đến cửa nối dài không dứt.

Ở đây hương rượu bốn phía, cho dù là rượu trắng phương bắc hay là rượu Thiệu Hưng phía nam, muốn cái gì liền có . Mà thức ăn đồ nhắm lại vô cùng phong phú, đủ mọi chủng loại khiến cho người ta nghe hương mà xuống ngựa cũng không khoa trương.

Bỗng dưng “Ầm” một tiếng, từ cửa sổ lầu hai bay ra năm tên nam tử khiến cho cửa sổ vỡ nát. Mà năm tên nam tữ đó giống như tiên nữ tán hoa ngã xuống trên đường cái , làm cho không ít nam nữ già trẻ giật mình sợ hãi

Có tên ngã lộn nhào vào sọt trúc , có tên trực tiếp úp mặt xuống đất , cũng có tên dùng mông tiếp đất xong lại lăn thêm vài vòng rồi mới dừng lại.

Tư thế bọn họ sở dĩ khó coi như vậy , là bởi vì bọn họ không phải tự mình bay xuống dưới mà là bị người đánh bay xuống, một đám bị đánh cho tơi bời thảm hại, không có một người đẹp mặt.

Đột nhiên lại xảy ra loại tình huống này, bốn phiá xung quanh tửu quán lại là một nơi vô cùng náo nhiệt đông đúc, dân chúng dưới lầu chấn kinh đều sợ tới mức chạy trối chết.Nhưng mà chỉ không bao lâu sau, nhóm dân chúng nguyên bản bị dọa sợ tìm đường chạy trốn lại bắt đầu xúm lại một đám muốn nhìn xem thật ra có chuyện gì.

Tò mò vốn là thiên tính của con người, chỉ cần cháy không phải là nhà mình, bị nạn không phải là bản thân mình , xúm lại xem náo nhiệt là việc tránh không khỏi. Chỉ một chốc lát sau, lại thêm một người từ tầng hai tửu quán bị đánh bay ra, làm cho những người lúc nãy vì hoảng loạn mà không kịp nhìn thấy lại có thêm một cơ hội được chiêm ngưỡng tận mắt tiết mục phi thân trong không trung.

Theo tiếng kinh hô của dân chúng , một đôi mắt to tròn mở lớn nhìn chăm chú thân mình trong không trung kia, như một con diều bị cắt đứt dây trực tiếp cắm thẳng xuống đất.

“Ôi… uy… nha ——”người cuối cùng bị đánh bay, mông tiếp đất trước , đau đến mức kêu cha gọi mẹ. ( =)) tội)

“Hắc! Đây không phải là triệu bá sao?”

“ Đúng a, người này bình thường diễu võ dương oai, như thế nào hôm nay lại từ lầu hai bay xuống ?”

Có người sữa chửa. “ Không đúng, ta nhìn thấy hắn là bị người từ lầu hai đá bay xuống..”

Mọi người chụm đầu lại nghị luận, xung quanh đầy những người đến xem náo nhiệt. Chuyện đánh nhau cùng với việc xem diễn đều là giống nhau, khác biệt chỉ là hiện tại không có ai thu bạc mà thôi, được miễn tiền nhất nhiên người xem nhiều hơn, còn có thể khẩu nhĩ tương truyền(*) , bốn phía một trận hoan hô.

(*) câu này ta không biết, ai biết giúp ta nghen.

“Có người đánh nhau——”

Những người hiểu chuyện thì liền chạy nhanh đi báo quan, đám đông đứng xem diễn thì càng lúc tụ tập càng nhiều, mỗi người đều muốn biết , là ai thật to gan, đám đem đám người của Phác Vương Triệu Bá nơi này đánh bay xuống đất.

Trong lúc đoàn người còn đang ngờ vực bàn luận, thì lúc này tửu quán lầu hai lại bay ra thêm một người, bất quá lần này không phải bị đánh bay, mà là phi xuống thật đẹp mắt , khinh công rất cao đáp xuống ở quảng trường trước cửa tửu quán.

Mọi người rốt cuộc cũng thấy rõ được gương mặt của người đó, là một nam tử dáng vẻ cao to oai vệ, ngũ quan cùng đường nét kiên cường, mặc bố sam màu xám,đầu tóc buộc thành anh hùng kế(*) , chuôi đao mang ở bên hông.

(*) anh hùng kế : là một kiểu bới tóc , ta cũng chả biết kiểu đó ra mần sao nữa. 😀

“Hắc , ta còn tưởng là ai đâu , thì ra là Nhạc đại gia ở Tiêu cục nha.”

“Hắc hắc , lần này Triệu Bá nếm mùi đau khổ rồi.”

Trong lúc mọi người thảo luận thì một thanh âm trong trẻo dễ nghe gia nhập.

Advertisements

3 responses

  1. “khẩu nhĩ tương truyền” nói một cách thuần việt là thoải mái bình luận, tại vì xem diễn thì không được nói chuyện lớn tiếng còn xem đánh nhau thì vô tư ^_^

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s