[HTKS] CHương 6 P2


 

 

 

 

Ta sống ở Tây Dương nhiều năm,vốn cũng không nghĩ chuyện nam nữ khác biệt gì đó, nhìn vẻ mặt A Sắc ôn nhu chân thành ta cũng không nói những lời xã giao , ngồi im để mặc cho nàng bôi thuốc.

 

Ta nhìn quanh bốn phía, nhìn thất trên mặt bàn trước mặt có một cái hộp gỗ nho nhỏ, lòng hiếu kỳ nổi lên ta đưa tay mở ra, chỉ thấy một con hoàng tước co rúm nằm trong đó. A sắc ở phía sau ta nhẹ giọng nói :” Đại thúc, sáng hôm nay ở bệ cửa sổ phát hiện con hoàng tước này , sau đó ló đầu nhìn xuống cửa sổ lại thấy được một người nằm ở bờ biển bên dưới vách đá. Nếu không có nó ,sợ rằng không có người phát hiện ra ngươi.”

 

“Nói như vậy , nó chính là ân nhân cứu mạng của ta rồi.” Ta cười nói.

 

“Đại thúc, sao ngươi không đặt cho [ân nhân cứu mạng] một cái tên.?”

 

“ Nói vậy nhờ nó mà từ vách núi đen trăm trượng nhìn thấy ta, vậy gọi nó là “Điều Điều” được không.?”

 

Ta lại thấy một quyển sách bị đè dưới hộp gỗ, thuận tay đời hộp gỗ sang một bên, đem sách cầm lên, đó là một quyển [Tứ hải thông thương chí]

 

“A Sắc, quyển sách này là của ngươi?” Ta nghi hoặc hỏi, một cô gái khí chất ôn nhu như vậy mà lại đọc loại sách này sao?

 

“Hoàng tước đảo mặc dù vị trí chỉ nằm ở góc biển Nam Hải , nhưng vài năm gần đây bệ hạ cho việc thông thương phổ biến rộng rãi, do đó việc đi lại trên biển bốn phương thông suốt, có lẽ trong tương lai nơi đây có thể làm một trạm trung chuyển nhỏ của đường thủy từ nam đến bắc. Ta nghĩ, đọc sách nhiều một chút lúc nào cũng tốt.”

 

Nàng thấy ta im lặng cũng không nói gì nữa, chỉ là yên lặng giúp ta băng bó kỹ vết thương.

 

Trị liệu vết thương cho ta xong, A Sắc nhẹ nhàng pha một bình trà , ngồi ngay ngắn trước mặt ta.

 

Ta hỏi:” A Sắc , ngươi lúc này khổ cực đọc loại sách này, nếu như tương lai lại không có giao thương đường biển , hoàng tước đảo cuối cùng chỉ là một tiểu đảo yên lặng ở Nam Hải, ngươi sẽ làm thế nào?”

 

A Sắc bộ dạng suy nghĩ thật lâu sau nói:” Nếu đúng là như thế, thì là thiên ý cũng bởi vì chuyện này không phải là chuyện ta có thể khống chế được . Nhưng nếu ta hiện giờ không có sự chuẩn bị, tương lai dù có cơ hội trời ban cho tưởng dễ như trở bàn tay nhưng cũng sẽ giống như nước chảy về hướng đông , một khi qua sẽ không quay lại. Huống chi…” Nàng giương mắt cười nói :” Trên đời này cũng không phải chỉ có mỗi hoàng tước đảo.”

 

Rất nhiều năm sau, ta vẫn nhớ rõ, A Sắc khi nói những lời này, ngữ điệu bình tĩnh, tươi cười ôn nhu giống như mọi khi . Nhưng trong mắt lại tràn đầy ánh sáng lấp lánh làm người ta không dám nhìn gần.

 

Hiện tại nhớ lại, khi đó ta đã trầm luân, chỉ là lúc ấy ngây thơ chưa biết. (=)) wao anh với anh Từ có một dạng à, chị Sắc nhìn 1 phát yêu luôn hô hô.)

 

Hai ngày sau , thương tích của ta dần hồi phục. A Sắc không biết từ chổ nào tìm đến một chiếc thuyền nhỏ, giúp ta rời đi. Ta biết nàng không chịu nhận tạ lễ(*), mới tháo xuống chiếc dây chuyền trên cổ, cười nói :” Điêu Điêu là ân nhân cứu mạng của ta, ngươi đem sợi dây này cho nó , ngày khác ta cũng tốt máy móc, tri ân báo đáp.”

(*) tạ lễ : lễ vật cảm tạ. ý là tặng quà cảm ơn í

 

A Sắc biết trong lòng ta nghĩ gì , cũng không từ chối , đưa tay tiếp nhận.

 

Ta ngồi trên thuyền nhỏ , cuối cùng quay đầu lại :” A Sắc, ngươi là ai?”

 

Nàng ôn nhu cười, đem hai tay hợp lại trước ngực, hướng ta khẽ cuối chào: “ Mộ Dung Sắc, hoàng tước đảo chủ Mộ Dung Sắc.”

 

 

Ta trở lại Lục Thạch Tự, trưởng quan cũng không trách cứ quá nặng , bởi vì trong kinh lại gửi đến điều lệnh, ta bị phái đi tới Đông Bắc nội hải(*). Đông bắc lạnh khủng khiếp, điều kiện khắc nghiệt hơn Nam Hải rất nhiều , nhưng lúc này trong lòng ta lại có sự khác biệt rất lớn, không hề có thời gian trống rỗng , mà là ngày ngày đọc binh thư , thu thập tư liệu phòng tuyến bờ biển, phân tích bố trí chiến lược của địch và ta.

(*) nội hải : biển trong đất liền , hay còn gọi là biển lục địa á. ^^

Ba năm sau,Đông di đảo quốc xâm lượt, thế tấn công vô cùng hung hãn, đại thần trong triều đều không có đối sách.Đảng Phái cũ lại như thế tiến cử ta, chắc là biết tình hình quân sự hiểm ác , muốn đem ta phần tử của tân phái ra làm dê con thế mạng, cũng nhân cơ hội đó kềm chế Nhâm gia. Không hề biết rằng ngay trận đánh đầu tiên ta đã đánh tan quân địch , thu hồi lại được phần đất đã mất, mưu kế của họ tự động bị phá vỡ, thế lực trong triều dần dần nghiêng về tân đảng.

 

Lần thứ hai ta nhìn thấy Mộ Dung Sắc, là sau ba năm chiến dịch Đông hải.

 

Ta đi sứ sang Tây Dương tìm kiếm phương pháp chế tạo vũ khí, khi chuẩn bị quay về thì gặp đội thương thuyền của Nhâm gia cũng đang quay về nước nên vui vẻ cùng đồng hành. Lúc chỉ còn cách Quảng DƯơng bảy ngày đi đường , đội tàu đột nhiên rẽ hướng về phía nam, ta không rõ cho nên hỏi thuyền trưởng.

 

“Công tử đã nhiều năm không đi đường biển, chỉ sợ không biết. Phía nam có một tiểu đảo gọi là Hoàng Tước đảo, là lãnh địa của vọng tộc Mộ Dung gia, những năm gần đây không ngừng phát triển, đã thành nơi trung chuyển lớn nhất ở khu vực Nam Hải. Những thuyền đi ngang qua đây đều ghé lên đảo bổ sung tiếp tế nguyên liệu.” Thuyền trưởng cung kính đáp.

 

Ta cười rộ lên, nàng quả nhiên đã làm được .

 

Thuyền đi tới trên đảo, ta không có rời thuyền. Bỗng nhiên nhìn đến trên bến tàu có một thân ảnh xanh trắng, dị thường chói mắt.

 

Là nàng!

 

Nhiều năm không gặp, nàng khuôn mặt vẫn như trước, chính là phong thái dũ phát thành thục. Ta nhìn nàng dịu dàng tươi cười, cảm thấy trong lòng có vài thứ bị đánh thức dậy. Xoay người hỏi thuyền trưởng: “… Người kia là ai?”

 

“Đó là hoàng tước đảo đảo chủ.”

 

“Có từng hôn phối?”

 

“Vẫn chưa.”

 

Không biết vì sao, ta đối với đáp án này cảm thấy rất là vừa lòng.

 

 

P/S : Hôm nay ta tính edit cho xong chương này nhưng lại cảm thấy hơi mệt. Hùi chiều đi học trời giông mua nguyên nhánh cây phan ngay đầu phún mứt dâu . :(( thật là xui xẻo.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisements

2 responses

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s