[KQĐH] Chương 4 P1


 

 

Trải qua sự điều động của Lí Thừa Dục, nạn dân xung quanh kinh thành xem như tạm thời được nhận được sự an bài ổn thỏa. Thế nhưng lũ lụt ở phía nam phạm vi ảnh hưởng rất rộng , cho nên sẽ còn có rất nhiều nạn dân đang di chuyển về hướng bắc.

Đồng thời nghe nói sơn tặc Tây sơn thường xuyên cướp bóc, quấy nhiễu dân chúng ở mọi nơi khiến cho người dân không thể an bình sinh sống, quan binh được phái đi diệt trừ sơn tặc hiện đã bất lực không thể chống đỡ.

Nhiều ngày qua , Niếp Thanh Lan mỗi ngày đều đi đến phủ thừa tướng, sớm đã thành thói quen, mặc dù bản thân nàng biết không giúp được bao nhiêu việc, nhưng ngồi ở bên cạnh Lí Thừa Dục nhìn hắn làm việc khiến cho nàng cảm thấy bản thân mình cũng không phải kẻ tầm thường vô dụng, trong lòng có thể an tâm hơn một chút.

Một ngày kia , nàng thấy hắn bận rộn làm việc mà quên cả ăn uống , liền tự đề nghị nói:” Nếu thật sự không tìm được người nào , không bằng để cho ta giúp ngươi đến Tây Sơn diệt trừ phiến loạn đi.”

 “Ngươi?” Lí Thừa Dục kinh ngạc nhìn nàng,lắc đầu:” Tuyệt đối không được. Ngươi hiện nay thân phận chưa rõ , nếu như vô cớ xuất binh sẽ bị kẻ khác mượn cớ, bản thân ta cũng không thể tùy tiện cho ngươi đi như vậy.:

 “Nhưng bộ hộ bên kia còn có thể chống đỡ  được bao lâu?” Nàng biết từ mấy ngày nay, hắn luôn cố gắng hết sức  phân bố tiền cứu trợ cho các khu vực bị thiên tai, nhưng mà bởi vì quốc khố trống rỗng, kéo dài việc này khó tránh khỏi giống như lấy trứng chọi đá.

Lí Thừa Dục đóng lại công văn trước mặt , khẽ thở dài:” Xem chừng chỉ có thể duy trì thêm sáu bảy ngày.”

Sáu bảy ngày? Cũng chỉ là một khoảng thời gian ngắn ngủi, chớp mắt cái sẽ qua, sau đó phải làm thế nào bây giờ?Niếp Thanh Lan im lặng không hỏi, nàng biết trong lòng hắn hiện giờ đang nôn nóng bất an, không nên hỏi thêm vấn đề này để làm phiền hắn.

Một ngày kia, Dương Phàm kích động chạy đến, lớn tiếng nói với nàng:“Tướng quân! Bệ hạ phái người đưa đồ đến !”

“Đưa đồ?” Nàng khó hiểu nhìn Dương Phàm. Nếu như Tư Không Thần đưa đến một chút gì đó , thuộc hạ sẽ không hưng phấn mà lớn tiếng thông báo như vậy.

Quay đầu nhìn lại, Lí Thừa Dục cũng đang nhìn nàng, như là đang đợi câu trả lời của nàng.

Nàng vội nói:“Ta đi xem một lát.” Vừa ra Thừa tướng phủ, nàng không khỏi ngây người, chỉ thấy một đoàn xe ngựa xe la kéo dài hơn mười dặm, gần như đem ngã tư đường của kinh thành Huyết Nguyệt lấp đầy chật như nêm cối (* chật như nêm như cối á ), trên xe la xe ngựa đều là gạo trắng cùng đồ cứu tế.

 “Này…… Chuyện này là thế nào?” Niếp Thanh Lan nhìn qua một quan viên mặc quan phục của Tư Không triều đang đi về phía nàng.

 “Niếp tướng quân, bệ hạ nghe nói Huyết Nguyệt gặp thiên tai,nói hai nước vốn là lân bang (* nước láng giềng), tuy rằng từng có thù hận cũ, nhưng vào lúc này cũng nên ra tay tương trợ. Bệ hạ ba ngày ba đêm không ngủ , từ cả nước phân phối về những vật tư này , sai người ngày đêm đưa đến nơi đây, hiện tại xin thỉnh tướng quân kiểm tra rồi nhận lấy.” Nói xong hắn lấy ra một phong thư , đưa cho nàng.

Trên thư, vẫn là chữ viết quen thuộc như trước kia, nhìn đến khiến cho trong lòng Niếp Thanh Lan đập bịch bịch.

Nàng trong lòng hiểu được, Tư Không thần đưa những đồ vật này đến cứu tế chỉ là giả, mà muốn giúp nàng đứng vững địa vị ở Huyết nguyệt là thật. Đại lễ này đưa tới , cho dù Huyết Nguyệt ngàn vạn lần không muốn nhưng trong hoàn cảnh này cũng không thể nào từ chối. Một khi tiếp nhận lễ vật, chính là bọn họ thiếu Tư Không triều một món nợ ân tình, mà tất nhiên đối với nàng Niếp Thanh lan cũng phải có phần tôn kính hơn.

Tư Không Thần tâm tư lần này, có thể nói là dụng tâm lương khổ.

 

 

( Ta post trước phần 1 , hơi ngắn , nhưng phần 2 ta sẽ bù lại hen .) ^^ . Ta không hiểu được anh TƯ Không Thần này rõ ràng quan tâm chị, nhưng mà vẫn đặt tham vọng lên trên hết, Đến lúc mất đi mới biết thứ gì quan trọng hơn . haizzz

 

 

 

 

Advertisements

2 responses

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s