[KQHĐ] Chương 3 phần 3


Edit tới 2h sáng nha T___T có ai thương ta không

Chương 3 P3

Mà Lí Thừa Dục đối với Niếp Thanh lan nhỏ giọng nói:”Mau đem vòng tay thu hồi lại đi, ta biết nó với ngươi không phải  không hề có ý nghĩa.”

Nàng cúi đầu nhìn thoáng qua chiếc vòng tay kia, đó là một trong đôi vòng ngọc mà Tư Không Thần lúc trước tặng cho nàng.

“Nếu không phải nó có ý nghĩa đặc thù, ngươi sẽ không vẫn luôn mang nó, từ triều Tư Không đến Huyết Nguyệt, cũng không chịu tháo xuống.”

Hắn nhẹ giọng nói:“Nghĩ đến người tặng ngươi vòng tay cũng không muốn nhìn thấy ngươi dễ dàng đưa tâm ý của hắn cho người khác như vậy.”

Niếp Thanh Lan trong lòng run rẩy một chút, cắn môi không nói gì.

“Điện hạ, chúng ta có thể đi trở về.” Hắn đưa nàng trở lại xe ngựa.

“Chổ này ngươi muốn thu xếp như thế nào?” Xe ngựa tuy rằng đã đi xa, nhưng mà hình ảnh khuôn mặt dân chạy nạn trong tình cảnh bi thảm vẫn luôn quanh quẩn ở trước mắt nàng.

“Đêm nay, ta còn phải đàm phán với vài vị Hầu Gia cùng hoàng thân quốc thích, cho dù như thế nào cũng phải làm cho bọn họ buông ra một ít bạc. Việc cấp bách nhất là phải trấn an những người dân chạy nạn này, còn những chuyện khác có thể bàn bạc kỹ hơn.”

Niếp Thanh Lan nhìn xuyên thấu qua màn xe thấy được gương mặt lộ vẻ mỏi mệt của hắn , trong lòng rung động, lên tiếng:” Tối nay ta sẽ đi cùng ngươi.”

Lí Thừa Dục cúi đầu cười với nàng :” Bàn bạc thì được , nhưng nhớ rõ không được động võ.”

Nơi Lí Thừa Dục cùng với chư vị quý tộc nghị sự là ở phủ Thừa tướng, thời điểm mà mọi người có mặt đông đủ, ai nấy cũng đều kinh ngạc Niếp Thanh Lan cư nhiên lại ở đây.

“Niếp tướng quân cứ như vậy muốn tham dự quốc sự ngay lập tức sao?” Thượng Quan Vinh lên tiếng giễu cợt.

Niếp Thanh Lan luôn lưu ý quan sát vẻ mặt của mọi người, trong lòng nàng luôn hoài nghi ngày hôm đó yến nhi hạ độc ám sát nàng là do người nào sai khiến.

“Các ngươi mời ta trở về đây không phải là vì  quốc sự Huyết Nguyệt sao?” Nàng khinh thường không muốn cùng Thượng Quan Vinh so đo.

Công Lãnh An và Đoan Mộc Cầu hai lão Hầu Gia hiển nhiên đều là lão hồ ly, tuy rằng đã đến nhưng vẫn không nôn nóng lên tiếng, chỉ để cho một mình Thượng Quan Vinh càu nhàu.

“Muốn nói tới tình hình thiên tai năm nay tại phía nam, chúng ta đương nhiên cũng rất đau xót. Ở phía nam ta còn có ngàn mẫu ruộng tốt , một cơn hồng thủy tất cả đều mất sạch, một hạt thóc cũng không thu được. Trong phủ ta lớn nhỏ đều sắp phải ăn cơm sống.

Thượng Quan Vinh nói xong, rất nhanh được những hoàng thân quốc thích khác đồng thanh hưởng ứng:” Đúng vậy, điền trang của ta những ngày gần đây đã phải thu nhận hơn mười tên dân chạy nạn làm việc, còn muốn ta phải làm như thế nào? Ta đã muốn hết lòng quan tâm giúp đỡ.”Người hiện đang nói chuyện là ngoại tôn(*) của Tiên Hoàng – lại bộ thị lang Giang Hoài. “ Muốn trấn an dân chạy nạn , không nên chỉ dựa vào chúng ta mấy người này , mà phải dựa vào quốc gia, hiện tại Thừa tướng là người đứng đầu quốc gia mọi chuyện nên là thừa tướng định đoạt. Trong quốc khố chẳng lẽ không thể trích ra một phần bạc sao? Lần này quốc nạn , nên mở ra quốc khố, cứu trợ thiên tai mới đúng. Thừa tướng như thế nào có thể nhàn hạ thoải mái ngồi ở trong này cùng ta tốn hơi thừa lời?.”

Lúc này , nhìn thấy mọi người hợp sức mà tấn công. Lí Thừa Dục chỉ là lặng im không nói, Niếp Thanh Lan nhịn không được lên tiếng:” Các vị, quốc khố cũng không thể vì cứu tế dân mà sử dụng hết. Nếu biên quan xảy ra chiến sự, quốc khố lại cạn kiệt vì cứu tế dận chạy nạn thì quân lương cho binh lính phải lấy ra từ đâu?”

Mọi người không nghĩ đến nàng sẽ can thiệp vào chuyện này , tất cả đều đem ánh mắt nhìn xem nàng.

Thượng Quan Vinh cười hì hì nói:“Biên quan còn có thể xảy ra cái gì chiến sự? Nữ tướng đứng đầu triều Tư Không đều sắp thành nữ hoàng của chúng ta, còn có ai dám gây khó dễ cho Huyết Nguyệt ?Niếp tướng quân sợ mở ra quốc khố như vậy chẵng lẽ là sợ chúng ta tiêu hết bạc sau này của ngài sao?”

“Bạc, không phải của ta, là của quốc gia, là của dân chúng.” Niếp Thanh Lan gằn từng chữ nói,” Huyết Nguyệt  quốc lúc này, cũng bao gồm mỗi người dân Huyết Nguyệt. Quốc nạn trước mặt, nếu như không biết liên thủ(chung tay) tự cứu , thì vương triều này cũng sắp bị hủy diệt, đến lúc đó ta không biết ngươi còn có thể nhàn hạ thoải mái hay không, cùng ta ở nơi này tốn hơi thừa lời.?”

Nàng mượn lời nói của đối phương mà phản bác lại , Giang Hoài tức giận đến nhảy dựng lên , lấy tay chỉ vào nàng,”Hiện tại nơi này còn không tới phiên ngươi nói chuyện! Ngươi có thể đăng cơ hay không chúng ta còn chưa có gật đầu đồng ý đâu, ngươi không cần vừa đến đã đem cái đuôi vễnh lên tận trời đi.”

“ Có thể làm nữ hoàng hay không, ta cũng không để ý. Nếu Huyết Nguyệt chính là một cái Huyết Nguyệt mà ta nhìn thấy trước mắt lúc này, mỗi quan viên đều vì lợi ích cá nhân, chia bè kết phái thì ta thà rằng khoanh tay đứng nhìn, không dại dột gì mà tiếp nhận cục diện rối rắm này.” Niếp Thanh Lan lạnh lùng bỏ thêm một câu:” Các ngươi cho rằng ta ở nơi này có thể thoải mái bằng triều Tư Không sao?”

“Vậy ngươi có thể trở về a.” Thượng Quan Vinh mắt lạnh nhìn chằm chằm nàng, lại liếc mắt nhìn Lí Thừa Dục,” Kẻ muốn mời ngươi đến không phải là chúng ta, nếu như tiên hoàng khi chết không có trao quyền cho người khác chúng ta cũng không đồng ý kế hoạch tạm thời này. Bất quá theo ta thấy , kế hoạch này là vô cùng hoan đường, từ khi nào nghe thấy được chủ nhân chết rồi lại mời kẻ thù đến làm chủ nhà.?”

“Ta có thể đi, nhưng không phải lúc này.” Niếp Thanh Lan cũng nhìn thẳng hắn,“Ta đi vào Huyết Nguyệt, không phải vì ngôi vị nữ hoàng mà là vì hòa bình hai nước, dân chúng yên vui. Ta trèo non lội suối mà đến, chưa thấy được một chút thành quả nào liền phải quay về cố thổ , dân chúng triều TƯ Không chỉ biết cho rằng Niếp Thanh Lan ta bất tài mà không biết rằng là do thần tử Huyết Nguyệt bảo thủ.Đương nhiên có thể họ càng muốn nghe được lời tiên đoán một Huyết Nguyệt mục nát sắp quỳ gối dưới chân Tư Không triều.”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s