[KQHĐ] Chương 3 p1


Nhà của vắng vẻ quá , T____T thật là buồn ( chui góc tự kỷ vậy )

Niếp Thanh Lan tuy rằng đã tới Huyết Nguyệt, nhưng nàng khi nào thì đăng cơ(*) , lấy thân phận gì mà đăng cơ ,hiển nhiên Huyết Nguyệt vẫn chưa có kết luận cuối cùng.
(đăng cơ : lên ngôi vua)

Nàng tìm một chổ tương đối trống trải trong hoa viên , hằng ngày tự mình luyện tập võ nghệ , mỗi ngày cũng có chút hài lòng.

Cung nữ thái giám trong cung đều đối với nàng cực kì khách khí , rõ ràng tin Yến nhi chết đi đã trở thành lời đồn đại bất lợi đối với nàng. , nàng cũng không để ý tới, nhưng Dương Phàm thì lại cực kỳ cẩn thận, cho dù là mua thức ăn hay là nấu cơm đều phải do người của hắn đảm nhận , đồ ăn đưa đến trước mặt nàng hắn cũng phải thử qua trước mới cho phép dâng cho nàng dùng.

Nàng cười Dương Phàm cẩn thận quá mức , hắn lại cứng ngắc trả lời,:” Trước khi khởi hành đến Huyết Nguyệt quốc hai ngày , bệ hạ từng dặn qua muốn chúng ta phải bảo vệ tốt cho ngài, nhưng chỉ mới vừa đi mấy ngày ngài đã gặp nguy hiểm bị ám hại, nếu thật sự xảy ra chuyện, đừng nói là bệ hạ không tha thứ chúng ta , bản thân ta cũng không còn mặt mũi nào quay về triều Tư Không.”

Nàng ngẩn ra, không nghĩ đến Tư Không Thần sẽ ra lệnh cho thủ hạ của chính mình làm như vậy, nhưng ngay lập tức lại nhàn nhạt cười nói “Bệ hạ….thật sự là hao tổn tâm trí rồi.”

Tình cảm giữa nàng và Tư Không Thần, chưa bao giờ công khai ra, thậm chí đối với bản thân hai người bọn họ vẫn chỉ là bí mật chôn sâu trong lòng mỗi người. Nhưng người ở ngoài nhìn vào , nhất là vị tướng Dương Phàm ở bên cạnh chăm sóc nàng suốt mấy năm chinh chiến, bí mật cũng sớm không còn là bí mật.

Khi Tư Không Thần tuyên bố muốn kết hôn với hai vi Phi, Dương Phàm từng phẫn nộ đi đến trước mặt nàng lớn tiếng hỏi:” Bệ hạ chẳng lẽ là muốn qua sông đoạn cầu sao? Hắn làm như vậy là đem ngài đặt chỗ nào?”

Khi đó nàng không thể nói gì để phản bác lại , cảm thụ lúc này của nàng có thể đối với người khác mà nói sao? Xem lại những ngày qua, từ khi nàng rời đi Tư Không triều đến nay đã gần mười ngày, cũng không biết bên Tư Không triều có động tĩnh hay biến đổi gì ?

Sáng sớm ngày hôm nay , Lí Thừa Dục tới gặp nàng.

Niếp Thanh Lan biết hắn tất nhiên là bận rộn rất nhiều việc , nhưng mỗi lần hắn đến gặp nàng cũng không có biểu lộ gương mặt u sầu ra, mỗi lần nhìn thấy hắn cho đến bây giờ đều là bình thản thong dong đến như vậy , yên tĩnh giống như dòng nước suối chảy từ trên núi cao xuống, khiến cho nàng rất là bội phục.

Hôm nay hắn vào cung , mang đến cho nàng một vật mà nàng vừa mong nhớ ngày đêm lại bách vị tạp trần gì đó(*)—-là thư của Tư Không Thần tự tay viết.( ta ghét cha này :@)
(* bách vị tạp trần : héo mi héo mi ta ko hiểu ;))

“ Phong thư này , từ tín sử (*) của hoàng đế quý quốc đưa đến cửa cung , nhưng lại bị thủ vệ ngăn lại chuyển đến lễ bộ, lễ bộ Trương đại nhân lại chuyển đến tay của ta, thời gian kéo dài hơn nữa ngày.” Hắn lẳng lặng nhìn nàng, nhìn sóng mắt nàng lóe ra biết nàng đang nghĩ gì liền nói:” Ngươi có thể yên tâm, phong thư này tuyệt đối không có người xem qua.”
(* tín sử : người đưa thư)

Nàng tin lời hắn nói , bởi vì chỗ niêm phong thư là một loại sáp(1) đặc biệt của Triều Tư Không , ngoài phong thư còn thắt một sợi chỉ mà chỉ có nàng cùng Tư Không Thần mới có thể thắt được. Hai điểm này là người ngoài không thể bắt chước được.

Nàng ngẩn đầu liếc nhìn hắn một cái thì thấy Lí Thừa Dụa đi đến một bên nói chuyện cùng tư lễ thái giám, hiển nhiên là không muốn quấy rầy nàng xem thư.

Nàng nhanh chóng mở ra phong thư , thấy lộ ra một bức thư ngắn ngủn , nàng có chút tham lam đọc đến ba lần , trên mặt tờ giấy hé ra nét chữ quen thuộc nội dung bức thư nàng cơ hồ có thể đọc thuộc làu.

Lần từ biệt này , trong lòng nhớ nhung vô cùng. Vầng trăng nơi tha hương có sáng tỏ như Tư Không triều không? Trời lạnh phòng hàn nhớ trân trọng thân thể, nếu có điều gì khó khăn có thể phái Dương Phàm truyền lời cho biên cảnh(*) Hành lão tướng quân.
(* Biên cảnh : biên giới biên thùy.)

Nội dung ngắn gọn như thế , có thể nhận thấy hắn không muốn khiến cho người khác biết quá nhiều tin tức.

Nàng cuối cùng đem lá thư cất đi , chỉ thấy Lí Thừa Dục đứng cách đó vài bước , mỉm cười nhìn nàng dường như nội dung bức thư hắn không cần xem cũng đã biết bên trong viết những gì.

Bỗng nhiên nàng cảm thấy có chút xấu hổ , không biết đối với hắn mở miệng như thế nào , nội dung phong thư này nên hay không nên nói.
Nhưng Lí Thừa Dục lại mở miệng trước hóa giải đi xấu hổ của nàng,” Hôm nay thời tiết không tệ , điện hạ có nguyện ý cùng ta đi ra ngoài một chút hay không ?”

“ Được.”: nàng khẽ gật đầu , tuy rằng không biết hắn muốn dẫn mình đi nơi nào nhưng dễ dàng nhận ra hắn làm vậy là có mục đích riêng.

Ra khỏi cửa cung , hắn chuẩn bị cho nàng một cỗ xe ngựa nhỏ , cỗ xe chỉ là vải bông màu tím đơn giản không khiến người khác chú ý , còn hắn cưỡi trên một con ngựa khác , theo sát một bên xe ngựa.

Niếp Thanh Lan nghe được hắn nói với xa phu :”Đi đến hẻm La Cổ.”

Dọc theo đường đi , hai bên chợ thập phần huyên náo , Niếp Thanh Lan không cần nhìn cũng biết mình đang đi qua nơi nào , nơi này có tửu lâu , quán trà ,quán cơm, tiệm binh khí, cầm, kì xã , tiệm bán tranh chữ….. Thậm chí còn có thanh lâu.

Nàng cũng thật không hiểu , nếu Lí Thừa Dục muốn cho nàng xem cuộc sống dân chúng kinh thành Huyết Nguyệt quốc thì nên cho nàng xuống xe nhìn xem từng nơi mới đúng , cho nàng ngồi ở trong xe là vì an toàn của nàng sao?

Đến khi xe ngựa đi càng lúc càng xa , sau khi những âm thanh huyên náo cũng càng ngày càng nhỏ nàng mới không nhịn được lên tiếng hỏi :” Chúng ta muốn đi ra ngoài thành sao.?”

Không hẳn là đi ra khỏi thành , chỉ là một nơi ở ngoại ô mà thôi.” Lí Thừa Dục trả lời. Một thời gian sau hắn nhỏ giọng nói :” Đến rồi.”

Đoàn xe dừng lại , hắn vẫn như cũ vì nàng mà tự mình mở cửa xe.” Nàng vừa bước xuống xe , nhìn thấy mà không khỏi sửng sốt.

(1 Sáp niêm phong thư. =)) ta thích nghịch cái nì lém nà . Trong nhà sách có bán. ^^ đẹp lắm )

Advertisements

2 responses

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s