Vẫn biết sau yêu còn có chia tay….


Đi dạo về blog cũ , thấy những entry của ngày xưa , ngày mà suy nghĩ vẫn còn ngây thơ vẫn tin tưởng tình yêu là tất cả là thuần khiết và thần thánh. chớp mắt 1 cái đã 4 năm trôi qua , ý nghĩa về tình yêu không còn thuần khiết nữa cũng không mang màu hồng nữa nó hiện thực và trần trụi hơn 1 tí. ĐỌc những dòng comment cũ mà thấy chạnh lòng thấy mình thay đổi, =)) thấy mình già hơn nữa… Tôi của ngày xưa…

Bài viết này là của một người bạn…là bài mà mình thích nhất.

– Anh vẫn nghe đời gọi tình yêu là duyên và nợ. Bật cười, duyên hay nợ?

– Nếu gọi yêu nhau là “duyên số” thì số phận đã được đặt vào tay nhau , vậy là tự nhiên có mà không cần vun vén sao? ( Nhảm nhí hết sức )

– Nếu gọi yêu nhau là “nợ” thì tình yêu cốt lõi cũng chỉ là chi trả ( nghĩa là trả nợ ) chứ không còn là cảm xúc. ( Nói ví von thế, để làm gì? )

Anh yêu em, không phải do duyên số, em tìm đến và anh tìm đến. Mình đến bên nhau như lẽ tự nhiên của hai trái tim không ràng buộc. Tình cảm chúng mình được xây dựng từ tình bạn , tình anh em và thành tình yêu . Đủ chưa?

Anh vẫn nghe đời chia tình yêu thành những giai đoạn riêng rẽ. Khi say, khi cuồng, khi bình ổn và khi chán ngán nhau và rồi sẽ có khi tình yêu hóa thành cái nghĩa yêu đương để giữ tay nhau không rời. Mình đã qua khi say, khi cuồng chưa em? Để khi cảm thấy bản thân cứ nhàn nhạt và nỗi lo sợ sự bay nhảy kéo phăng ta ra khỏi nhau. Và rồi Ta chia tay !

Anh vẫn nghe đời nói nhiều về sự thủy chung và tin tưởng. Có người bước đến bên em, nói rằng yêu em, thế thì đã sao? Có người bước đến bên anh, nói rằng yêu anh, thế thì đã sao? Anh không thử, vì vốn tình yêu không dành cho phép thử. Sự đáng trân trọng của mỗi con người là biết con đường mình đang đi, và biết trái tim đa tình chẳng dễ tìm được bến đỗ. Tự tìm cho mình chút hào nhoáng phút chốc của một kẻ có sức hút để trọn đời nay đây mai đó. Em ạ, anh không phải kẻ tham lam dại dột như thế , em biết không ?

Khi một người tiến đến, anh biết lùi lại, em biết không, vì anh hiểu anh cần em hơn một vòng tay thật thoáng qua những lúc này. Khoảng cách, chỉ là cái cớ cho thay đổi. Anh …. không phải vậy.

Anh vẫn nghe đời lại nói nhiều lần nữa về sự chia ly, cái giá của nhàm chán và giả dối. Đọng lại trong anh suốt những tháng năm biết yêu thương là tình yêu đong đầy từng giây phút trôi qua. Để còn lại trong mình không phải sự cũ rích mà là vững chắc. Anh không khám phá một con người mà hiểu về người ấy. Để hiểu em, anh học dần sự chìu chuộng và chấp nhận. Sự lắng nghe và cố gắng. Cái thuyết “Nhàm chán” trong tình yêu không dành cho anh. Ai có thể hiểu hết một người để tự cho mình quyền chán họ? Ai? Ai? Ai?

Em ạ! Anh vốn là một kẻ đầy khuyết điểm nhưng anh tin mình đủ tư cách, tự trọng để biết sống hết mình vì em.Dù rằng ta đã xa nhau ! Cái nhạt và cái thay đổi chính bản thân vì sợ nhàm chán không phải điều để hâm nóng tình yêu, nó chỉ có một ý nghĩa duy nhất , đó là “chữa cháy ” cái tình cảm đang xuống dốc ,và rồi cũng đổ vỡ, đúng không em? Em cần một người yêu mở lòng cho em, để em được ân cần, để em được chìu chuộng, được nâng niu, được chăm sóc ,để em được yêu chính người đó. Em không cần một chú tắc kè biết thay nhiều lớp áo. Hiểu anh không?

Anh vẫn nghe đời rì rầm nói về những thay lòng và giọt nước mắt của kẻ đến người đi. Tình yêu không phải điều bất biến. Hôm nay, em yêu anh, ngày mai, chắc gì đã thế? Chẳng phải người ta yêu đương đủ để cưới nhau, và rồi khi tình yêu đã cạn, người ta lại dắt nhau ra tòa để chia tay? Tình yêu, vốn chẳng phải sợi xiềng sợi xích để trói đời ta vào với nhau. Cầm lên được, ắt sẽ bỏ xuống được. Ai chẳng khóc khi tình yêu rời xa mình, nhưng, ai sẽ thay lòng và ai sẽ bước đi khi tình yêu chưa tì vết? Những giữ gìn, những cố gắng há chẳng phải để trái tim sẽ thuộc về nhau thêm một ngày. Và thêm một ngày… thế chẳng phải sẽ là “mãi mãi” sao? Nói trước thì bước không qua đúng không em ?

Buông ra thì dễ. Người ta cứ đến và đi trong đời nhau, để chọn lựa? Khi đến bên nhau, không phải là chọn lựa? Anh không ép buộc em yêu anh, em cũng không bắt anh thề thốt tiếng yêu thương. Mình đã chọn được bên nhau. Tình yêu vốn không phải điều chia sẻ được, để quơ tay cho mình có nhiều chọn lựa… vì… tình yêu khi đã bước đi, không thể quay lại nếu nhận ra chọn lựa thứ hai của mình là sai lầm. Anh đã nói yêu em, và đó là lựa chọn cuối cùng của anh. Anh không suy xét xem người con gái khác có yêu anh nhiều hơn em không, anh không hỏi xem người con gái ấy có khơi gợi trong anh cảm xúc hay không? Bởi vì, quan trọng nhất vẫn là, anh yêu em !

Ừ… là em đấy.
Và… H này, em có yêu anh không?


 By Tứ Muội 
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s