Chương 1 : P3


Một chương của truyện này phải nói là dài dã man (hơn 13 trang W)  nên ta chia ra làm 5 phần . ^^ Chương này nội dung hơi lủng củng 1 tí chắc sẽ khiến các bạn đọc thấy khó chịu. Nhưng vì nàng Ngoc quynh chưa beta cho ta , ta sẽ cập nhật bản beta sau . :”> ^0^

Chương 1.(P3)

Theo như tin tức từ tình báo ,Lí Thừa Dục ước chừng khoảng ba mươi niên kỉ mà có thể lên làm thừa tướng một quốc gia quả thực kỳ lạ cùng khó tin. Không biết người này có lai lịch như thế nào ,chỉ nghe nói hắn từng trong quân ngũ , làm một phó tướng nho nhỏ sau bởi vì lập nhiều chiến công , được Huyết Nguyệt Binh Bộ Thượng Thư nhìn trúng , bắt đầu đề bạt rất nhanh ngồi vào ghế Binh Bộ Thị Lang.

Sau này nữ hoàng bệnh nặng , triều đình chia làm mấy phe phái tranh đấu , bản thân mỗi người đều biết nếu muốn tranh vị trí kế thừa ngôi vị hoàng đế đều rất khó , bởi  không phải mang dòng máu hoàng tộc. Vì vậy  cũng chỉ có thể tranh đoạt quyền giám hộ hoàng đế tương lai. Nhưng mà trước khi nữ hoàng lâm chung thế nhưng mang đại vị thừa tướng giao cho Lí Thừa Dục, một tiểu nhân vật không người chú ý hơn nữa lại là lục bộ thượng thư , nhưng  lại có ngũ bộ thượng thư một lòng tiến cử hiền tài là hắn , kết quả hắn trở thành người dưới một người trên vạn người .

Theo lý thuyết , hắn làm thừa tướng , nên đem toàn lực khống chế tập trung quyền hành trong tay , nhưng mà chuyện đầu tiên hắn làm lại là truy tìm huyết mạch của hoàng gia, cũng sau khi hắn biết được thân phận của nàng , tự tay viết thư thỉnh nàng đến Huyết Nguyệt đăng cơ.

Với ý nghĩ như vậy , lấy vị trí người bình thường xem mà nói , cho dù không phải là kẻ điên thì cũng là không thể tưởng tượng. Tư Không Thần cùng nàng đều từng hoài nghi Lí Thừa Dục này đang âm mưu chuyện gì nhưng màmỗi phong thư của hắn viết đều vô cùng thành khẩn . Hơn nữa ba lần bảy lượt phái sứ giả đến triều Tư Không thương nghị(*) chuyện này. ( *bàn bạc , nghị luận)

Tư Không Thần từng cảm khái nói :” Xem ra con người Lí Thừa Dục này thật là vì Huyết Nguyệt quốc mà tận tâm hết sức , quả là một thế hệ trung thần , cúc cung tận tụy có phần giống với phong thái khí phách của Khổng Minh(*)tiên sinh của Trung Nguyên Tam quốc (*)

(*Khổng minh = Gia cát lượng là quân sư  , đại thần của nước Thục thời hậu Hán , là một nhà quân sự học giả chính trị gia tài ba . Ông được biết đến nhiều qua tác phẩm tam quốc chí ( or tam quốc diễn nghĩa) (*Trung nguyên tam quốc: là ba nước Ngụy , Thục ,Ngô chia cắt TQ từ năm 220 đến 280 sau Công Nguyên ( cũng có giả thuyết nó bắt đầu từ năm 190  khi liên minh chống Đổng Trác được thành lập cuối thời nhà Đông Hán. )

Nhưng nàng trong lòng vẫn còn nghi vấn suy nghĩ ,: Vạn nhất hắn là người giả nhân giả nghĩa là kẻ đại gian đại ác thì sao .” ( thật là sao chị nỡ nói thế )

“Như thế…..thì cần ngươi tự mình đi kiểm chứng vậy.” Tư Không Thần nói một câu , cứ như vậy mà quyết định tương lai sắp đến của nàng.

Hôm nay , nàng rốt cuộc gặp mặt Lí Thừa Dục , trong lòng không khỏi có chút lo lắng.

Nàng từ trước đến nay đã quen với việc trong quân  ra lệnh , không cần phải nhìn sắc mặt ai , cũng không cần phải  che giấu giả vờ văn vẻ mà đấu đá lẫn nhau , duy nhất làm cho nàng hao tổn tâm lư lo lắng cũng chỉ có một người là Tư Không Thần mà thôi. Hết lòng quan tâm.  Người nọ như là bức tường mà nàng nhìn không thấu nhất , mỗi lần nhìn theo ánh trăng uống rượu cảm giác khi say, như là tri kỷ hiểu rõ, nàng ít nhiều cũng có thể giải đi nỗi sầu trong lòng.

Hiện nay nàng đang ở dị quốc , bên cạnh tất cả đều là  xa lạ , đến thời điểm đối mặt với Lí Thừa Dục nàng nên dùng mặt nạ như thế nào để che dấu nội tâm của mình , mới không bị người liếc mắt một cái liền nhìn thấu.

Hành cung Huyết Nguyệt rõ ràng vì nữ hoàng mà dụng tâm bài trí , bên trong hành cung chủ yếu lấy màu thuần trắng làm chủ đạo , tạo hình tinh xảo , tôn quý mà không xa hoa , diện tích không rất rộng  chính là xa xa liền có bính lính gác , thấy được nơi này canh phòng rất cẩn mật.

Niếp Thanh Lan cùng Huyết Nguyệt chinh chiến nhiều năm , khi đó nàng tuyệt đối không thể tưởng tượng được bản thân mình có một ngày sẽ ngồi trên xe Huyết Nguyệt đi vào Huyết Nguyệt hoàng cung.

Nhìn qua cửa sổ xe , nàng lặng lẽ đánh giá binh lính đứng hai bên đường , chỉ thấy từng binh lính mỗi người vẻ mặt ngưng trọng như lâm đại địch (* ~giống như gặp kẻ thù). Nàng không khỏi âm thầm cười khổ , trong lòng mỗi binh lính nơi đây tất nhiên đem nàng coi thành cừu địch là chuyện bình thường , chỉ sợ hận không thể tự tay đâm nàng một đao cho thống khoái thế nhưng lại muốn bọn họ đến bảo vệ an toàn cho nàng , cũng khó trách họ không tình nguyện như thế.

Đi đến cửa cung , xe ngựa không thể tiếp tục đ vào , hai gã cung nữ muốn giúp đỡ nàng xuống xe , nàng khoát tay chính mình mở cửa thả người nhảy xuống.

Làn váy có chút quá lớn , không giống như quân phục ngắn gọn , nàng phải thật cẩn thật mới không dẫm phải gấu váy mà té ngã. Vừa ngẫng đầu đã thấy ở cửa cung đã đứng bảy tám quan viên đứng nghênh đón , có cả tên quan văn kia , tất cả đồng thời hướng nàng khom người :” Tham kiến Niếp tướng quân.”

Chưa chính thức tiếp nhận ngôi vị hoàng đế , thân phận của nàng vẫn là Niếp tướng quân như cũ , điểm này nàng cũng không khó hiểu.

“Chưvị đại nhân không cần đa lễ , Thanh Lan bây giờ vẫn còn là ngoại nhân . Lễ nghi Huyết nguyệt hết thảy đều không biết , nếu có chổ nào đắc tội còn thỉnh chư vị thứ lỗi.” Nàng hơi cúi đầu trả lễ bỗng nhiên nghe được âm thanh quen thuộc , dường như có người đang rút kiếm.

Nàng theo hướng thanh âm nhìn qua chỉ thấy một gã trung niên nam tử đang cúi đầu , một bàn tay để trong tay áo rộng tìm kiếm thứ gì. Nhìn người nọ cắn chặt khớp hàm , nàng lẳng lặn thu hồi ánh mắt , vén lên tay áo dài chính mình lấy ra chuôi đao nàng mang theo bên người đã hơn mười năm , uy danh vang dội hoa đào đao , cầm đao đưa về phía trước nàng lạnh nhạt nói:” Nếu ta thân đã hứa Huyết Nguyệt , dấu diếm đao kiếm đó là việc bất kính đối với thần quân Huyết Nguyệt , Chuôi này hoa đào đao còn thỉnh nhờ trình Lí thừa tướng , nhờ hắn thay ta bảo quản , lấy đó làm thành ý của ta.”

P/S : hix hix loạn xà ngầu tối nay ta up chương tiếp theo của quân thần đoạt yêu. T^T

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s