Chương 1 (P1)


Khi Niếp Thanh Lan mười sáu tuổi , lần đầu tiên theo cha đến chiến trường. Tư Không Thần cũng đi , chỉ có điều lúc đó nàng mặc áo giáp đầu đội khôi mạo(*nón giáp) ẩn nấp ở phía sau Niếp Hoàng đứng trong đại quân . Mà Tư Không Thần lại ỷ mình cậy mạnh yêu cầu tham gia vào nhóm quân tiên phong , dẫn đầu ở phía trước đại quân.

Trận chiến đó , bọn họ đấu  với du mục dị tộc quấy rầy biên quan bao nhiêu năm qua , đánh cho vô cùng oanh liệt.

Sau khi đại chiến kết thúc , nàng nghe nói Tư Không Thần mất tích , nhất thời khẩn trương , lập tức cưỡi ngựa chạy đi tìm hắn.

Ngựa của nàng cùng Tư Không Thần đều là do phụ thân Niếp Hoàng tự tay chọn giúp , cho nên tên cũng đặt thành một đôi , một kêu Lăng Vân một kêu Chi Khí . Bởi vì hai con ngựa từ nhỏ luôn ở cùng nhau cho nên nàng hi vọng Lăng Vân có thể mau chóng tìm được đồng bọn.

Chạy vội một trận , lại không tìm được tung tích của Tư Không Thần , giữa chiến trường mênh mông chỉ có ngang dọc khắp nơi thi thể.

Nàng gấp đến độ đã quên quy củ , há mồm lớn tiếng gọi to tên của hắn :” Tư Không Thần! Tư Không Thần!”

Phía sau đột nhiên có phi tên bay tới nhắm bắn bả vai nàng ,nghiêng người né tránh  thân mình ngã vào trên lưng Lăng Vân , kéo ngựa quay đầu lại nhìn thấy cách đó không xa giữa đống hỗn độn dị tộc nhân có kẻ giơ tên nỗ (1) nhắm bắn chính mình.

Mắt thấy mũi tên thứ hai sẽ bắn lại  đây , nàng phát ngoan , chẳng những không bỏ chạy, ngược lại còn giục ngựa hướng dị tộc nhân tiến đến.

Người nọ kinh ngạc, không nghĩ nàng như thế liều mạng, thứ hai tên lại lập tức bắn ra.

Niếp Thanh Lan đã sớm có chuẩn bị, một bên giục ngựa, một bên rút ra trường kiếm , quơ một đường trước mặt chắn rớt tên đang bay đến , sau đó thân kiếm đâm thẳng vào ngực người nọ.

Đây là lần đầu tiên nàng giết người, giết một cách sạch sẽ lưu loát (* nhanh gọn lẹ ^^~!) , đơn giản vì trong lòng nàng , tên dị tộc đó có khả năng sát hại Tư Không Thần.

Nhưng sau khi giết người , nàng cũng không có khí lực , tuy rằng có áo giáp che đậy nhưng mũi tên trước đó vẫn xuyên qua khe hở của áo giáp đâm vào da thịt của nàng.

Nàng suy sụp đau đớn nhìn lại chiến trường, đang trong lúc tuyệt vọng bỗng nhiên có một hắc mã bay vọt đến bên cạnh người nàng , một người trên lưng ngựa lập tức nhảy xuống , đỡ lấy nàng đang sắp sửa rớt xuống lưng ngựa.

 “Thanh Lan, ngươi trúng tên ? Đừng lộn xộn! Ta đưa ngươi trở về!”

Rồi đột nhiên lại nghe thấy tiếng nói của Tư Không Thần , nàng lập tức an lòng ,yếu ớt ôm lấy cổ ngựa hướng hắn mỉm cười.” Ngươi còn sống? Thật tốt , ta nghĩ đến ngươi bỏ lại ta mà chết trước.”

Hắn trong lòng chấn động ngắm nhìn nàng , hai tay nhẹ nhàng ôm lấy lưng nàng , ôn nhu nói :” Yên tâm , hai chúng ta giống như một đôi tuyệt thế song bích của triều Tư không , sẽ không phân ly.”

Hai chúng ta giống như một đôi tuyệt thế song bích của triều Tư không , sẽ không phân ly…

Những lời này khắc sâu trong lòng nàng gần mười năm , nàng vẫn hết lòng tin tưởng những lời này của hắn , ngoan cường mà sống sót , vì thực hiện giấc mộng này không tiếc hi sinh tất cả. Mà nay…. Những lời này vậy mà đã trở thành trò cười .

Bởi vì xe ngựa xóc nảy , làm cho Niếp Thanh Lan ở giữa đêm khuya bỗng nhiên tỉnh giấc , không quen với bóng tối bên trong xe ngựa , nàng nhu nhu mắt kéo lên một góc màng xe hỏi :”Đến nơi nào rồi?”

 “Tướng quân, phía trước chính là biên giới của hai nước.” Tùy tùng thuộc hạ trả lời.

Hôm nay là ngày nàng rời Tư Không triều đi đến Huyết Nguyệt quốc, nàng xuất phát từ sáng sớm , không cùng Tư Không Thần chào từ biệt , thậm chí không có nhận đội ngũ đón tiếp long trọng  đến từ Huyết Nguyệt . Nàng chỉ mang theo mấy chục người , yên lặng rời đi.

Nơi biên cảnh của Huyết Nguyệt cùng triều Tư Không  có lập một bia đá , một bên có khắc tên của triều Tư Không , một bên khắc Huyết Nguyệt quốc danh.

“Ở cột mốc biên giới  thì dừng xe lại .” Nàng thấp giọng nói.

Đoàn xe ngừng lại , nàng đi xuống xe , kia khối đá nàng đã xem qua mấy lần . Cột mốc biên giới liền hiện ra rõ ràng đứng trước mắt.

Trước đây , sau mỗi lần chiến đấu cùng Huyết Nguyệt , nàng đều phải đi dò xét biên giới , nắm rõ biên giới hai nước là một trong những điều vô cùng quan trọng của chiến lược , nàng tất nhiên phải tới nơi này.

Ngón tay dò tìm , nhẹ nhàng chạm vào … đầu ngón tay truyền đến cảm giác thô nhám , trong trẻo nhưng lạnh lùng , vì sao hôm nay lại có vẻ xa lạ như vậy ? Hay là vì một bên bia đá này từ hôm về sau với nàng sẽ không còn quan hệ…..

Nàng lưu luyến đưa tay sờ dọc theo hai chữ “Tư Không” khắc trên tảng đá , nặng nề mà cắn môi , đột nhiên rút tay về, sau khi ngồi lên xe ngựa cũng không hề quay đầu nhìn lại . Nàng hạ lệnh :” đi thôi ! ”

Bánh xe lại lộc cộc lăn tròn di chuyển , bên phía kia biên giới cách cột mốc không xa , có một đoàn nhân mã Huyết Nguyệt quốc tiến đến nghênh đón nàng.

“Niếp tướng quân , ta phụng mệnh thừa tướng tại đây chờ đón ngài .“ Một người có bộ dáng  quan văn đứng phía trước đội ngũ cung kính dẫn đầu nói.

Nàng không có xuống xe , chỉ từ bên trong xe trả lời.” Muốn ta tiếp thu kiểm tra như thế nào sao ?”

Quan văn cười nói :” Tướng quân ngài nói đùa. Thừa tướng có lệnh , đây lần đầu trong đời tướng quân về nước , vì là trở về quê hương , tiếp nhận ngôi vị hoàng đế, ta chờ phụng ngài vì chủ, tuyệt đối không dám sai sót cùng chậm trễ. Chính là xe ngựa đã chuẩn bị hảo , xin hỏ tương quân có thể hay không di giá sang đây.?”

P/S “: :”> cuối tuần là ngày nghỉ nên ta cũng nghỉ edit , ( tại vì nhiều truyện hay qá mê đọc nên lười á ) T^T  , chương truyện quá dài nên ta chi ta mỗi ngày post 1 phần nhỏ , còn về phần Quân thần đoạt yêu lúc trước ta dự tính 2 chương 1 ngày nhưng bây h có thêm truyện này nên thành 2 ngày 1 chương nhe =)) ( ta đùa thôi 1 ngày 1 chương QTDY và 1 phần chương KQDH) , cuối tuần cn nghỉ xả hơi để thỏa mãn cơn ghiền dammei và ngôn tình của ta . hehe

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s