Chương 8: Tiến cung diện thánh.


“Cô nương, cô nương…..” Tiểu Nhụy nhẹ giọng gọi Lam Diệc Noãn đang ngủ say, vừa sốt ruột lại vừa sợ hãi.

“Ô ô…… Chuyện gì vậy nha, giờ là giờ nào rồi?”  Lam Diệc Noãn mở to mắt lười biếng duỗi thắt lưng. Tay sờ bên gối tìm đến mắt kính.

Trong phòng rất sáng sủa, chắc là tám chín giờ rồi? Ngẫm lại ngày hôm qua hình như nàng ăn rất nhiều cơm, tắm rửa xong liền leo chui đầu vào giấc ngủ .

“Bẩm cô nương, sắp qua giờ tỵ (cỡ gần 9h sáng). Thân thể cô nương có khoẻ không?”

Trời, giờ Tỵ là mấy giờ, thật chịu không nổi.

“Quần áo của ta ở đâu?  Là quần áo ta mặc khi đến đây đó.” Lam Diệc Noãn giương mắt nhìn Tiểu Nhụy, hỏi một cách tha thiết. Trăm ngàn lần đừng ném đi a! Cũng trăm ngàn lần đừng bị bọn họ thấy được a! Điện thoại của nàng hẳn là nằm trong túi áo.

“Không được cô nương cho phép chúng nô tỳ không hề động quần áo của cô nương quần áo. Nô tỳ liền đi lấy cho cô nương.” Tiểu Nhụy chạy đến đầu giường, từ ngăn tủ lấy ra áo gió màu đen của Lam Diệc Noãn.

Diệc Noãn vừa hưng phấn lại cuống quít móc túi áo, haha di động vẫn còn ở đây, may mắn lúc gửi tin nhắn xong tiện tay nhét vào, nhưng cái bao đựng điện thoại đáng thương không biết rơi chỗ nào.

Vội vã giấu vào dưới chăn xem, sắp chin giờ, ở cổ đại khẳng định là siêu cấp lười. Cũng không lường được, “Đinh ~ đinh ~” hai tiếng, di dộng lại tắt nguồn.

Thật không hay mà. Vũ khí bí mật gì cũng không có, học máy tính bao nhiêu năm như nàng ở tại cổ đại làm sao có chỗ nào dùng, thật là mệnh khổ mà. Bất quá Lệ Tử Phong giống như một người rất tốt nha, haha . (tính ăn cơm chùa suốt đời hả chị =))

“Cô nương, để cho nô tỳ hầu hạ người mặc quần áo đi, tướng quân nói giờ ngọ thì các người sẽ cùng nhau vào cung.”

“Giờ ngọ? Vậy là còn bao lâu a?” Giờ ngọ nghe rất quen nha, thường xuyên nghe một câu như vậy: “Giờ ngọ canh ba đã đến, lập tức hành quyết!” Lam Diệc Noãn lo sợ nghĩ.  Không biết vào cung rồi sẽ như thế nào, mình sẽ bị phán thành thích khách sao?  Nàng rơi chỗ nào không rơi lại cố tình rơi ngay vào khu vực săn bắn của hoàng gia, cạn nhất bịthú dữ ăn thì  sao? Ông trời rất không thương xót nàng ! Vẫn chưa chừng đối xử với nàng tử tế.
“Chỉ còn một canh giờ.”

“Một canh giờ, vậy còn rất sớm. Bất quá ta cũng không ngủ tiếp được.” Dù ngốc nàng cũng biết một canh giờ tương đương với hai tiếng đồng hồ . Hi vọng mạng của mình tốt một chút, sớm một chút bỏ được mũ thích khách (=)) ý nàng là nói mí anh chụp mũ thích khách lên đầu nàng đổ nàng tội danh thích khách). Không có bị nắm vào đại lao vào lúc bị phát hiện cũng đẻ may mắn, để cho ta tiếp tục may mắn đi. Không nên không hay ho giống như trước.

Diệc Noãn vô cùng sung sướng để cho Tiểu Nhụy hầu hạ mặc quần áo, nàng cũng nổi danh lười biếng. Nhưng trang phục này mặc rất phiền toái, một tầng lại thêm một tầng. Ngồi ở trước gương đồng, Diệc Noãn mang theo mắt kính to màu lam nàng nhìn Tiểu Nhụy giúp nàng búi tóc theo kiểu cổ đại, không biết là búi tóc kiểu gì nhưng nhìn rất đẹp nha. Haha~ may mắn cho nàng, nhiều năm vì lười đi cửa hiệu cắt tóc mà nàng có một mái tóc dài đến thắt lưng khiến nàng kiêu ngạo một chút.

Gần một giờ trôi qua, Diệc Noãn đứng lên tỉ mỉ nhìn ngắm bản thân.

Tóc đen quấn quanh, không biết tên nhưng búi tóc này nhìn thật xinh đẹp, tao nhã như đám mây! Trâm ngọc màu trắng và màu lam giao nhau, đơn giản mà lại không mất đi sự mỹ lệ. Áo choàng tơ lụa màu trắng ẩn ẩn thêu hoa văn màu lam nhạt. Áo khoác bằng gấm màu lam, cổ tay đeo vòng ngọc bích, hai tay kéo theo dải tơ tằm màu lam và trắng (ý nói là cái dải lụa vòng từ thắt lưng lên đến hai tay như trong phim đó), rất dài rất dài ở sau người bay bay. Giày trắng thêu những sợi tơ màu lam. Mình thật là rất thích. Ha ha, đã bỏ đi N (1 số rất nhiều ko đếm được) từ tốt đẹp để hình dung.

Chẳng lẽ bời vì nàng họ Lam, cho nên tiểu tử kia liền chuẩn bị cho nàng trang phục, vật phẩm, trang sức đều màu lam? Có thể chu đáo như vậy sao? Nhìn mình còn có vẻ nào giống một người bị tình nghi là thích khách không? Ha ha

Lam Diệc Noãn lại cẩn thận nhìn mặt mình, xác nhận là cả người đều xuyên qua hết cũng yên tâm, bản thân tuy rằng không phải là dung mạo khuynh thành nhưng vẫn được xem như một mỹ nữ a. Bộ dạng giống như  thục nữ nhu nhược. Nhưng ở cái địa phương mà soái ca cùng mỹ nữ cổ đại nhiều như mây trên trời này thì có vẻ là rất xấu? Bất quá, nàng – Lam Diệc Noãn từ trước đến nay cũng không phải quá để ý vẻ bên ngoài! Cố lên!

Advertisements

5 responses

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s