Chương 2: Tiến vào cống thoát nước .


Một ngày chưa ăn gì, thật đói. Lam Diệc Noãn rời giường, đơn giản chỉnh đốn bản thân một chút, mặc vào người chiếc áo khoác đen dài, cùng giày bó màu đen thấp, tóc dài buông xõa tới thắt lưng, ha ha, cũng không tệ lắm. Vội vàng tiến đến ăn cơm.

Bảy giờ chiều, sắc trời đã tối. Mùa xuân sắp chuyển sang mùa hạ, cây cối râm mát cành cây phủ một màu xanh biếc. Hoa đào ở bờ sông nở rộ hấp dẫn người qua lại. Trời chiều đã cất đi áo khoác tươi đẹp, mặt đất tiến vào trạng thái ngủ xuân.

Đêm nay thành phố dị thường yên tĩnh, tĩnh đến mức Lam Diệc Noãn cảm thấy quỷ dị, không khỏi đưa hai tay ôm lấy bả vai, lạnh run.

Bụng vang lên thanh âm ùng ục, thật sự rất đói rất đói. Đến cửa hàng tiện lợi ven đường mua một bọc nhỏ khoai chiên, đi bộ đến tiệm mì Lan Châu mì gia yêu thích, nhất định phải ăn một bát lớn mì sợi, cho thật nhiều thật nhiều thịt bò. Hì hì.

“Ta muốn kiên cường, không cần bả vai ai, ôm ấp là một nơi không thể dừng lại…..” Diệc Noãn cầm di động từ trong túi ra. “Alo, Vũ Vũ àh, có việc gì thế?” Diệc Noãn khẩn trương cười lấy lòng hỏi.

“Không có việc gì, chúng ta chuẩn bị đến nhà ngươi đây. Vài năm không gặp, cùng nhau tụ tập đi.” Linh Vũ hơi sầu não cùng áp bách nói với Diệc Noãn.

“Nhưng ta đang ở bên ngoài, ta một ngày chưa ăn cơm.” Diệc Noãn nói xong không phải lấy cớ.

“Không sao, ngươi ăn trước, chúng ta vẫn còn trên đường, để cho ngươi mua thứ gì ăn lót dạ, ngươi đều sắp gầy không ra dáng gì. Một lát nữa gọi cho ngươi. Trước bye bye ha.” Nói xong liền cúp điện thoại, không cho một chút phản kháng. Lưu lại Lam Diệc Noãn một mặt dại ra.

Thời gi­an, qua đích thực trôi rất nhanh, tốt nghiệp đại học đã hai năm, chính mình cũng không còn là tiểu cô nương 18 tuổi. Hắn, có khỏe không? Hẳn là tốt lắm. Ta, muốn gặp hắn sao? Không muốn sao? Muốn gặp sao? Đầu óc Diệc Noãn nhanh chóng hỗn loạn xoay tròn. Khoai phiến sớm ăn xong rồi.

Lúc trước nếu như không phải Linh Vũ nói với Diệc Noãn rằng nàng thích Hạo, nàng và Ngạo có phải vẫn tốt không? Cảm tình của Hạo với nàng, nàng không phải vẫn biết sao? Cho rằng biết bơi sẽ thành công lớn, kết quả thì sao? Linh Vũ, nàng lại không thấy nàng mình và Hạo trong lúc đó rất ăn ý sao?

Nàng không thể tiếp tục như vậy, thừa dịp nàng còn chưa có yêu Hạo liền nhanh chấm dứt này đoạn tình bạn mập mờ này.

Linh Vũ đã qua nhiều năm đều không có yêu ai, không phải chứng minh nàng ấy vẫn như cũ thích Hạo sao? Còn Hạo thì sao? Hắn có bạn gái chưa? Có lẽ không có, nếu không sao Linh Vũ cho tới bây giờ không khóc kể với mình cái gì hết?

Từ tốt nghiệp đại học đến bây giờ có hai năm, ba người bọn họ quen biết cũng có 6 năm, tất cả mọi người đã hơn hai mươi tuổi.

Đầu óc đều rối bời. Tình bạn cùng tình yêu đều rất quan trọng, nhưng lại không thể không lựa chọn không phải sao? Bằng hữu, hai người bọn họ là bạn tốt nhất của ta, ta cũng là người bạn tốt nhất với bọn họ, ta không phải chỉ có thể làm như vậy sao? Ném xuống vỏ bao trống trơn, cũng không quản khu dân cư không được quăng rác. Diệc Noãn ôm lỗ tai dùng sức lắc đầu, nước mắt cũng sắp chảy ra.

“Vũ, ta sẽ chiếu cố bản thân. Đừng tới tìm ta. Ta còn có việc phải làm.” Gửi tin nhắn xong, Diệc Noãn đờ đẫn bước đi, thực thương cảm.

Phía trước có cống thoát nước, lại không có che đậy. Ông trời liền như vậy trơ mắt nhìn Diệc Noãn rớt xuống. Diệc Noãn thậm chí còn không kịp cất lên tiếng thét . . . ( người ta té sông, gió lốc, ngủ, tai nạn mà xuyên không còn chị chị lọt cống xuyên không a…. thật là ko đỡ được =))

Không có như dự đoán rơi xuống đất, không có mùi tanh tưởi. Lam Diệc Noãn mở đôi mắt đang khép chặt ra.

A……! Nàng đang rơi xuống rơi xuống, nàng không nghe thấy tiếng hét của bản thân. Chỉ có bóng tối bao phủ . . . hắc ám. Mê muội, mê muội. . . . .

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s