Chương 1 : Trốn tránh quan hệ tay ba


Tháng ba xuân ấm, ánh nắng dịu dàng chiếu rọi vào trên cửa sổ thuỷ tinh ở lầu 3 của nhà trọ độc thân, hoa văn bách hợp ngầm (tức là ko nổi rõ), xinh đẹp yên tĩnh. Bên cửa sổ, trước màn hình máy vi tính tinh thể lỏng có hình mèo KIT­TY màu xanh da trời hiếm thấy, có một nữ tử mặc áo ngủ màu xanh trời, tóc tán loạn. Nàng mang một cái kính viền màu lam thô thiển thật to, ngáp một cái nhìn chằm chằm máy tính. Bộ dáng nhịn ngủ một đêm.

“Ô ~~ mệt mỏi quá nga…” Lam Diệc Noãn cũng không chú ý hình tượng duỗi thẳng thắt lưng vỗ vỗ miệng đánh vài cái ngáp thật to. Tranh thủ thức trắng cả đêm rốt cục cũng hoàn thành xong, cúi người đem thành quả gửi cho khách hàng. Cuối cùng cũng có thể ngủ a.

Lam Diệc Noãn liền lăn vào ổ chăn, mặt cũng không cần rửa, đỡ phải đuổi đi sâu ngủ. Nàng làm nghề này tuy rằng tự do nhưng mà chỉ cần có yêu cầu của khách hàng là nàng phải liều mạng hoàn thành công việc, mạng khổ a! Khi nào thì nàng mới có thể từ người thiết kế đến vị trí quản lí đây?…. Cái gì cũng không cần nghĩ, vẫn là hảo hảo ngủ đi.

Mặt trời vẫn đi theo một đường không thay đổi từ đông sang tây, chậm rãi dâng lên lại chậm rãi lặn xuống. Ánh mặt trời chiều màu vàng kim chiếu rọi vào trên sàn nhà, khoảnh khắc đó vô cùng đẹp. Trên giường, nữ tử khẽ nhíu lại đôi mắt nàng lại mang mắt kính mà ngủ, sắc mặt tái nhợt, điển hình của việc nghỉ ngơi không đủ.

“Ta muốn kiên cường, không cần bả vai ai, ôm ấp là một nơi không thể dừng lại…..” Một trận tiếng chuông vang lên, Lam Diệc Noãn vươn tay mò mẫm cầm đến điện thoại, lấy điện thoại đưa tới bên tai “Alo.…” Ngủ say bị đánh thức nên vô cùng khó chịu.

“Uy, Diệc Noãn ngươi đang làm cái gì a?” Bạn tốt Linh Vũ vội vàng hỏi.

“Ta ở nhà nha, ta đang ngủ.” .Thanh âm biếng nhác yếu ớt vang lên.

“Còn ngủ sao! Ta gửi cho ngươi nhiều tin nhắn như vậy, mau đứng lên. Ta cúp máy trước, ngươi xem tin nhắn đi.” Linh Vũ bất đắc dĩ cúp điện thoại, vẻ mặt đau lòng, nha đầu kia khẳng định làm việc suốt đêm không ngủ, phỏng chừng lại một ngày chưa ăn cơm, ai….! .

Lam Diệc Noãn rất không tình nguyện xem tin nhắn. A! Trời ơi!

“Noãn, Hạo đến đây.”

“Tiểu Noãn, Hạo tới tìm ngươi .”

“Noãn nhi, chúng ta ở chỗ cũ chờ ngươi.” . . . . . . . . . . . .

Lam Diệc Noãn lập tức tung chăn từ trên giường nhảy dựng lên, dừng lại vài giây rồi lại cố gắng vô sự nằm vào ổ chăn, ánh mắt nhanh như chớp đảo tới đảo lui. Sao hắn lại đến đây? Rốt cuộc phải đi hay là không đi? Suy tính tới lui Diệc Noãn mới gửi tin nhắn cho Linh Vũ. “Vũ, ta không đi. Ngươi liền nói với Hạo ta có việc đi không được. Chúc các ngươi chơi vui vẻ. Ta ngủ tiếp.”

Cho dù quan hệ nam nữ có tốt cỡ nào cũng không trốn thoát quan hệ tay ba dây dưa không phải sao? Nếu đã biết cảm tình lẫn nhau cần gì phải thương tổn tiếp tục? Làm người yêu không được thì cứ để lại vị trí đi… 

Đã không liên lạc với nhau mấy năm, hiện tại sao lại đi quấy rầy đây? Nàng còn có Phong của nàng, không phải sao? Nàng vẫn luôn thật lòng hy vọng Hạo có thể tiếp nhận Linh Vũ .

Mở ra điện thoại, bấm phím thứ nhất gọi qua, nàng đợi thanh âm của hắn. “Bảo Nhi, làm sao vậy?” Nghe lời nói vội vàng lại quan tâm của hắn, Diệc Noãn vô cùng an tâm.

“Không có gì nha, vừa tỉnh ngủ, nhớ ngươi.” Diệc Noãn nói có chút ủy khuất.

“Lại tăng ca sao? Lại chưa ăn cơm phải không? Hảo hảo chiếu cố chính mình, đừng làm cho ta lo lắng được không?” Phong bất đắc dĩ chậm rãi nói.

“Đã biết, ta liền đi ăn cơm! Bye bye.” Diệc Noãn lập tức ngắt điện thoại, thêm nhiều ngôn ngữ quan tâm chỉ làm gia tăng thêm cảm giác vắng vẻ. Cách xa nhau ngàn dặm, đều vì cuộc sống mà bôn ba, yêu tha hương, thật cô độc.

Nguyệt Hạ :^^

Chú thích : (1) Chấp tử tay, cùng tử gi­ai lão. Nuyên văn Chấp tử chi thủ , dữ tử gi­ai lão. Câu này là ta thích nhất nha dịch ra ko hay nên ta để nguyên , nó có nghĩa là nắm tay nhau , cùng nhau sống đến bạc đầu.^^

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s